Cách nuôi chó chihuahua hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua

Chó chihuahua bỏ ăn

Cách nuôi chó chihuahua đảm bảo bài bản chất lượng của Danny Pet cùng đội ngũ chuyên môn nhiều kinh nghiệm và nhiệt tình.

Cách nuôi chó chihuahua

là một trong những phương pháp mà khá nhiều người đang quan tâm đến ngày nay, đây là một trong những loài chó cảnh được khá nhiều người ưa chuộng. Để có được những phương pháp nuôi phù hợp và cần thiết hãy đọc ngay bài viết của Danny Pet Clinic.

Hình ảnh Chó chihuahua

Một số thông tin cơ bản về giống chó Chihuahua:

 • Chó chihuahua có nguồn gốc đến từ Châu Mỹ, đặc biệt là ở Mexico.
 • Có vẻ bên ngoài vô cùng nhỏ nhắn, thông thường chúng chỉ có nặng từ 1-3 kg và với chiều dài chỉ 14cm đến 24cm.
 • Bọn nó có 2 loại là loại lông ngắn và loại lông dài
 • Chó Chihuahua có tính cách vô cùng điệu, ngoài ra đối với chủ nhân chúng khá hay làm nũng. Đặc biệt đây là một giống chó vô cùng thông minh và tuyệt đối trung thành với chủ nhân của nó.
 • Điều đáng quan tâm là chúng có một chế độ kiểm tra sức khỏe cũng như tiêm phòng vô cùng khắc khe. Khi chúng mới bắt đầu từ 2 tháng tuổi trở lên thì bạn cần phải đưa ngay chúng tới những trung tâm uy tín để kiểm tra và tiêm ngừa. Bạn nên tẩy giun cho chúng 1 lần/tháng đối với những con đến 3 tháng tuổi, còn ngoài ra thì tần số giảm xuống.
giá chó chihuahua hiện tại

Hình ảnh Cách nuôi chó Chihuahua

Một số cách nuôi chó chihuahua đảm bảo phát triển khỏe mạnh:

1. Đối với những loài chó Chihuahua khi mới bắt chúng về nhà

Loài Chihuahua là được xếp vào giống chó cảnh có thân hình khá nhỏ bé. Nên bạn cần phải chú ý:

 • Khi mới đưa chúng về nhà mình thường sẽ có khá nhiều vấn đề khác nhau. Trong khoảng thời gian ban đầu này, bạn nên chú ý nhiều hơn đối với sức khỏe của chúng. Đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị cho chúng chỗ ăn, ngủ thoáng mát và sạch sẽ.
 • Chúng chỉ nên cho ăn 2 bữa trong ngày. Ngoài ra nếu bạn có điều kiện kinh tế thì có thể cho chúng ăn bổ sung thêm một số loại hạt dành cho chúng, nhằm nâng cao sức khỏe. cách nuôi chó chihuahua thường sẽ rất phức tạp, nếu bạn cho chúng ăn quá nhiều hay không đảm bảo được sạch sẽ, khiến chúng rất dễ bệnh.
 • Không được cho chúng ăn những món quá mặn hoặc quá béo, hay thậm chí là những món có xương bởi hệ tiêu hóa lúc đó của chúng chưa được ổn định. Điều đáng lưu ý trong cách nuôi chó chihuahua là khi chúng mới tách mẹ được 2 tháng, không nên để chúng uống những loại sữa tươi, điều này sẽ khiến cho chúng rất dễ bị tiêu chảy. Ngoài ra nếu bạn vẫn chưa biết thành phần ăn của nó thì hãy tham khảo ngay chủ cũ để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng.

2. Cách nuôi chó chihuahua ngay khi chúng còn nhỏ:

 • Cố gắng đưa chúng đi kiểm tra sức khỏe thường xuyên và đều đặn, kịp thời kiểm tra và khám bệnh đúng lộ trình, tiêm ngừa đầy đủ các mũi theo tiêu chuẩn của bác sĩ
 • Khi phát hiện các dấu hiệu lạ, hãy nhanh chóng đưa ngay đến bác sĩ thú y gần nhất để kiểm tra.
 • Diệt bọ, rận thường xuyên bám trên da, lông của chúng là cách nuôi chó chihuahua hiệu quả và cần thiết nhất.
 • Cần tạo cho chúng một chế độ ăn uống hợp lý đối với từng độ tuổi của nó
 • Tích cực, thường xuyên dắt chúng ra ngoài đi dạo hoặc hoạt động thường xuyên được biết đến như cách nuôi chó chihuahua tốt nhất và sống lâu hơn.
 • Loài chó chihuahua này rất thích được chủ nhân của chúng chải lông và vuốt ve thường xuyên.
 • Theo dõi sức khỏe định kỳ và đưa chúng đi tẩy giun theo đúng quy định của bác sĩ.
cách nuôi chó chihuahua hiệu quả

Hình ảnh: Một số điểm chú ý khi nuôi chó Chihuahua

Vậy bạn đã biết đến Danny Pet của chúng tôi?

Danny Pet được biết đến như là một phòng khám thú ý chất lượng cao và lớn mạnh trong địa bàn khu vực thành phố Hồ Chí Minh, được khá nhiều người tín nhiệm và quan tâm đến chất lượng dịch vụ chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn sàng và cố gắng hết mình để có được một nguồn nhân lực tốt nhất nhằm đảm bảo được phục vụ cho các thú y một cách tích cực nhất. Những thông tin về cách nuôi chó Chihuahua luôn được chúng tôi chia sẻ thêm nhiều, hãy truy cập ngay https://dannypet.vn của DannyPet để có thể có được những kinh nghiệm cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo