Chế độ ăn của chó Alaska đầy đủ, dinh dưỡng nhất

chó Alaska

Bài viết mô tả: Chế độ ăn của chó Alaska đơn giản và giàu dinh dưỡng và tiết kiệm thời gian nhất mà các bạn cần biết.

Chế độ ăn của chó Alaska như thế nào? Đây chắc hẳn là câu hỏi được đặt ra nhiều nhất đối với các bạn mới bắt đầu nuôi một chú chó Alaska. Các bạn cần tìm hiểu thật kỹ càng những loại thức ăn nên ăn và không nên ăn đối với chó Alaska để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho chúng. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về các chế độ ăn của Alaska đối với từng giai đoạn độ tuổi thì bài viết sau đây sẽ cung cấp các thông tin hữu ích nhất cho bạn nhé!

Hình ảnh: Chó Alaska là loài chó quen thuộc hiện nay

Chế độ ăn của chó Alaska như thế nào?

Khi mới bắt đầu quá trình nuôi Alaska, bạn cần tìm hiểu rõ về chế độ ăn của chó Alaska để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho chúng. Thông thường, thức ăn cho chó Alaska sẽ được chia làm 2 nhóm: Nhóm thức ăn cần chế biến và nhóm thức ăn sẵn (không cần chế biến).

Chế độ ăn của chó Alaska đối với loại thức ăn cần chế biến

Hình ảnh: Những loại thức ăn cần chế biến dành cho chó Alaska

Tùy vào từng độ tuổi sẽ có những chế độ ăn của chó Alaska khác nhau để đảm bảo đủ chất dinh dưỡng nhất.

  • Từ 2 đến 3 tháng tuổi: Bạn nên cho chúng ăn những loại thực phẩm mềm như thịt bò xay, thịt lợn xé nhỏ, thịt gà xé nhỏ, rau củ quả luộc nhừ,… Do hệ tiêu hóa của chúng còn kém nên bạn cần hạn chế cho ăn những loại thực phẩm tanh như tôm, cua, cá… Bạn nên cho Alaska ăn tầm 3 đến 4 bữa một ngày, mỗi bữa khoảng 300gr đến 500gr cùng với 200ml sữa không đường.
  • Từ 4 đến 6 tháng tuổi:  Lúc này, cơ hàm của chúng cần cứng cáp hơn. Vậy nên ngoài thịt bò, lợn, gà và rau thì bạn có thể cho chúng ăn thêm gan, phổi, cổ hay những loại nội tạng khác nhưng lưu ý chỉ nên cho ăn 1 đến 2 lần một ngày. Bên cạnh đó bạn có thể cung cấp thêm cho chúng khoảng 500ml sữa không đường mỗi ngày.
  • Từ 6 tháng tuổi trở lên: Chó Alaska gần như đã phát triển toàn diện hơn ở giai đoạn này. Vậy nên, chế độ ăn với những loại thực phẩm vẫn giống như ở giai đoạn trên. Thế nhưng bạn chỉ cần cho chúng ăn từ 2 đến 3 bữa mỗi ngày. Cần đảm bảo được đầy đủ chất đạm, chất xơ, chất béo để cung cấp đủ chất dinh dưỡng nhất cho chúng.

Chế độ ăn của chó Alaska đối với loại thức ăn sẵn (không cần chế biến)

Hình ảnh: Những loại thức ăn sẵn dành cho chó Alaska

Khi bạn không có quá nhiều thời gian để chuẩn bị những loại thức ăn cho chế độ ăn của chó Alaska thì việc sử dụng các loại hạt ăn liền là giải pháp hợp lý.

  • Từ 2 đến 3 tháng tuổi: Nên cho chúng ăn những loại hạt dạng mềm hay dạng bột để dễ nhai và dễ tiêu hóa.
  • Từ 4 tháng tuổi trở lên: Lúc này, chúng có thể ăn trực tiếp các loại hạt khô để kích thích cơ hàm phát triển khỏe hơn.

Ở trong tất cả các giai đoạn, bạn cần chú ý đến phần trăm protein trong hạt để đảm bảo phù hợp với chó của mình nhất.

Các loại thực phẩm không nên cho chó Alaska ăn

Có một số những loại thực phẩm mà bạn cần lưu ý không nên cho vào Chế độ ăn của chó Alaska:

  • Các loại xương: Dễ làm chúng bị hóc và khó tiêu hóa.
  • Các loại thực phẩm chứa chất béo cao như mỡ gà, mỡ lợn, mỡ bò,…
  • Cafe, rượu, bia,…những loại thực phẩm không lành mạnh.
  • Đồ ăn bị ôi, bị thiu hay lên men: Dễ gây rối loạn đường tiêu hóa và gây ra các bệnh về đường tiêu hóa.
  • Vitamin dành cho người: Không phải vitamin nào người dùng được là chó cũng dùng được. Nhiều loại vitamin dành cho người chứa các thành phần dễ gây ngộ độc cho chó Alaska.

Ngoài việc tìm hiểu về chế độ ăn của chó Alaska thì bạn cần chú ý chăm sóc cơ thể chúng thật tốt. Bạn nên cho chúng đi khám thường xuyên, cung cấp những linh kiện cần thiết cho chúng để đảm bảo nhu cầu phát triển và đảm bảo sức khỏe khỏe mạnh nhất. Bạn có thể tham khảo đến các dịch vụ của phòng khám thú y DANNY PET CLINIC – đây là địa chỉ uy tín chăm sóc thú y. Để biết thêm chi tiết hơn, bạn có thể truy cập vào website https://dannypet.vn/ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo