Chó chihuahua bỏ ăn

chó chihuahua bỏ ăn

Chó chihuahua bỏ ăn có nguyên nhân là do đâu? Hãy cùng Danny Pet cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách điều trị.

Chó chihuahua bỏ ăn đang dần trở thành vấn đề đối với những người chủ nhân của chúng, đặc biệt khi cứ vài ngày lại biếng mà không hiểu lý do nào. Hãy cùng Danny Pet tìm hiểu xem nguyên do vì đâu mà nó biếng ăn và làm thế nào để giúp chúng.

Hình ảnh: chó chihuahua bỏ ăn

Những nguyên nhân chủ yếu mà chó chihuahua bỏ ăn:

  • Trường hợp mà chó chihuahua bỏ ăn có thể nghĩ đến là do bệnh lý. Khi bạn thấy trường hợp chó nhà mình bỏ ăn nhưng trạng thái của nó lúc nào cũng lừ đừ, mệt mỏi cũng như chán nản thì khả năng cao loài chó nhà bạn đang bị các bệnh như đau răng, viêm lợi hoặc cũng có thể là bị các bệnh về đường tiêu hóa. Do đó khi thấy chó nhà bạn mắc những căn bệnh như trên thì điều tốt nhất bạn nên làm là hãy đưa cún nhà bạn đến ngay cơ sở thú y gần nhất để có thể điều trị kịp thời.
  • Chó chihuahua bỏ ăn cũng có thể là do tâm lý của chúng, bởi những tác nhân tác động làm cho chúng căng thẳng cũng có thể làm ảnh hưởng đến thói quen ăn uống sinh hoạt của chúng. Ngoài ra cũng có thể là do thời tiết đột ngột thay đổi khiến chúng cảm giác nóng quá hoặc lạnh quá, làm cho chúng cảm giác mệt mỏi. Cũng có trường hợp là do môi trường sống mới khiến chúng chưa thích nghi được, hay có thể là do có tiếng ồn quá lớn làm cho chúng bị căng thẳng rồi dẫn đến chán ăn. Hoặc trong chu kỳ động dục của loài chó, điều này ảnh hưởng rất nhiều trong quá trình sinh hoạt cũng như ăn uống.
  • Trong những trường hợp kể trên thì thường do chủ của chúng quá nuông chiều chúng. Thường thì khi cho chúng ăn những món ngon, mà đến khi cho chúng những món khác lạ sẽ khiến chúng không quen rồi dẫn đến bỏ bữa. Chó chihuahua bỏ ăn bữa chính nhưng lại không bao giờ từ chối những món bánh thưởng, có thể thấy đây chỉ là trường hợp chúng cố tình bỏ ăn nên có thể đoán được là do chúng được nuông chiều.

Hình ảnh: Nguyên nhân khiến chó chihuahua bỏ ăn

Cách có thể trị được triệu chứng chó chihuahua bỏ ăn:

Nếu bạn nhìn thấy chó nhà bạn thường xuyên ủ rũ, buồn bã thì đây là dấu hiệu cho thấy bạn cần chú ý đến với sức khỏe và thường xuyên để ý đến chúng nhiều hơn. Lúc đấy đừng cố gắng gượng ép chúng theo chế độ ăn trước kia mà hãy theo những lời khuyên của các bác sĩ thú y.

Còn đối với những trường hợp mà chó chihuahua bỏ ăn do những yếu tố tác động từ ngoại cảnh:

  • Cần thêm Pate dành cho chúng để có thể giúp chúng dễ dàng tiêu hóa hơn.
  • Cần cố gắng thay đổi không khí xung quanh hoặc hạn chế đến mức tối thiểu những tiếng ồn ảnh hưởng đến chúng, cố gắng dành thời gian vuốt ve chúng nhiều hơn.
  • Cố gắng giữ đúng thời gian ăn uống cho chúng.
  • Thay đổi thức ăn hay khay đựng thức ăn của chúng.
  • Nghiêm khắc với liên tục nhưng vẫn phải đúng quy trình của bác sĩ đưa ra  ngay từ khi nhận chúng về tránh nuông chiều quá mức khiến chúng không sợ và cứ thế bỏ ăn.
  • Bạn cũng nên tập thói quen đừng để đồ ăn sẵn ở đó và đổ thật nhiều đến khi nào chúng cần thì tự tới ăn. Điều này sẽ dẫn đến suy nghĩ tiêu cực và khiến chúng quen dần với chế độ ăn kiểu này.

Hình ảnh: Cách trị chó chihuahua bỏ ăn

Vậy để có thể điều trị triệt để bạn nên đến với Danny Pet?

Danny Pet được biết đến là một trong những phòng khám thú y có tiếng ở địa bàn thành phố Hồ  Chí Minh, nhất là nằm ở Quận 2, cũng như được khá nhiều các khách hàng lựa chọn và tin tưởng về chất lượng dịch vụ. Chúng tôi nhận phục vụ 24/24, khi nào các bạn cần thì chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ hết mình. Đặc biệt đội ngũ bác sĩ thú y với nhiều năm kinh nghiệm và có trình độ cao, cũng như rất đam mê với các loại thú cưng nên sẽ là lựa chọn hoàn hảo để bạn nên tới. Triệu chứng chó chihuahua bỏ ăn là vấn đề khá phổ biến, nên khi bạn thấy chúng có các biểu hiện trên, hãy đưa đến ngay DannyPet hoặc truy cập https://dannypet.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo