Gía mèo Golden và 3 tiêu chí ảnh hưởng đến giá

mòe golden và giá bán mèo golden

Những bé mèo Golden vẫn đang chiếm trọn tình cảm của các sen yêu mèo bởi sự dễ thương, dáng người bé tròn, múp míp và gương mặt bầu bĩnh. Bạn đang muốn sở hữu một bé mèo Golden dễ thương cho riêng mình? Hãy cùng DannypetClinic tìm hiểu giá bán của mèo Golden hiện nay và những tiêu chí nào quyết định mức giá mèo Golden nhé.

Contents

Những tiêu chí nào quyết định mức giá mèo Golden?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các địa chỉ bán mèo Golden Anh lông ngắn với đa dạng mức giá khác nhau, thấp nhất từ khoảng dưới 5 triệu cho đến 40, 50 triệu đồng. Do đó, những tiêu chí nào ảnh hưởng đến mức giá mèo Golden và tại sao lại có sự chênh lệch nhiều đến vậy chắc hẳn là thắc mắc của bất kỳ ai nếu đang có ý định mua mèo Golden. Nhìn chung, có nhiều yếu tố quyết định đến giá của một chú mèo Anh lông ngắn Golden, có thể kể đến như: nguồn gốc, ngoại hình, giới tính,…

Nguồn gốc:

Yếu tố đầu tiên ảnh hưởng rất nhiều đến giá của một chú mèo Golden Anh đó là gia phả, nguồn gốc bố mẹ. Đối với những chú Golden có gia phả tốt, đầy đủ nguồn gốc bố, mẹ từ những nguồn tốt, thuần chủng, chắc chắn mức giá bán sẽ cao hơn. Mèo có gia phả tốt sẽ được đảm bảo hơn về gen, sức khỏe, đồng thời chúng cũng có thể cho ra đời những đàn con chất lượng. Nhìn chung, Golden ở Việt Nam phần lớn đều đã trải qua lai tạo nên mức giá sẽ thấp hơn khá nhiều so với mèo thuần chủng có đầy đủ giấy tờ do các tổ chức chó mèo cấp.

Ngoại hình:

Chắc chắn những ai lựa chọn mèo Golden đều bị “đốn hạ” bởi ngoại hình mũm mĩm cực kỳ đáng yêu cùng bộ lông vàng mềm mượt của chúng. Chính vì vậy, ngoại hình và sức khỏe cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn đến giá mèo Golden. Theo đó, những chú mèo béo tốt, sức khỏe tốt, ngoại hình đẹp hiển nhiên giá sẽ cao hơn với những chú mèo gầy guộc, lông xơ xác. Bên cạnh đó, trong dòng mèo Anh lông ngắn, những chú mèo Golden lông vàng là có mức giá cao nhất trong các màu lông.

Giới tính:

Giới tính là một trong những tiêu chí ảnh hưởng đến giá mèo Golden nói riêng và hầu hết các giống mèo nói chung. Thông thường, giá bán mèo cái sẽ cao hơn so với mèo đực một chút. Nguyên nhân là nếu mua mèo cái, chủ nhân có thể dùng chính chú mèo đó để nhân giống, cho ra những đàn Golden con.

Giá bán mèo Golden hiện nay

Tùy thuộc vào những yếu tố như nguồn gốc, ngoại hình và giới tính mà giá của mèo Golden có thể chia ra làm nhiều phân khúc khác nhau:

Mèo Golden dưới 5 triệu đồng

Đây là mức giá thấp nhất hiện nay của mèo Golden tại thị trường thú cảnh Việt Nam. Những chú mèo này đều là mèo đã qua lai tạo, có ngoại hình giống với mèo Golden nhưng mã gen không thuần chủng, không có giấy tờ hay gia phả liên quan.

Mèo Ba Tư- 1 giống mèo phù hợp cho dân văn phòng có thể nuôi tại nhà, chung cư?

Mèo Golden từ 5-10 triệu

Bạn có thể sở hữu cho mình một bé mèo Golden thuần chủng, có sức khoẻ tốt hơn giống lai được sinh ra tại Việt Nam với mức giá này. Nhưng những chú mèo này sẽ không có giấy tờ bạn nhé.

Mèo Golden từ 10-20 triệu đồng

Những chú mèo Golden có mức giá này sẽ được đảm bảo thuần chủng, chất lượng tốt, có giấy tờ hay gia phả rõ ràng và hầu hết được sinh ra trong nước. Ngoài ra, những chú mèo đã được tiêm phòng cẩn thận nên bạn có thể an tâm về sức khoẻ của chúng nha.

Mèo Golden từ 20-30 triệu đồng

Đây là mức giá dành cho những chú mèo được nhập về từ trại mèo ở Thái Lan. Tất cả chú mèo đều có ngoại hình, tính cách, sức khỏe tốt và bộ gen thuần chủng. Bên cạnh đó, các bé mèo nhập từ Thái Lan còn được cấp cả chứng nhận của CFA nữa.

Mèo Golden trên 30 triệu

Các bé mèo Golden nằm ở tầm giá này được nhập khẩu từ Châu Âu – quê hương của các bé. Đây là những chú mèo có bộ gen thuần chủng nhất, chất lượng rất vượt trội nhất. Nếu muốn sở hữu một em mèo Golden nhập từ Châu Âu, bạn cần đặt trước tại các cơ sở uy tín và mất kha khá thời gian chờ các bé về nước.

Trên đây là thông tin về giá bán của mèo Golden hiện nay và những tiêu chí nào quyết định mức giá mèo Golden mà Dannypet thu thập được. Hy vọng bạn sẽ sở hữu được một bé mèo Golden với mức giá hợp lý nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo