Phốc Sóc -Giá bán và 5 yếu tố ảnh hưởng đến giá

Chó Phốc Sóc giá bán

Với những người đang quan tâm và muốn sở hữu ngay cho mình một chú chó Phốc sóc có lẽ ngoài việc chú trọng đến những vấn đề như đặc điểm của chó, ngoại hình, tính cách cũng như cách chăm sóc chó thì giá chó Phốc sóc đang bán trên thị trường hiện nay cũng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Sau đây, hãy cùng Dannypet khám phá ngay giá chó Phốc sóc hiện nay trên thị trường được bán như thế nào nhé.

Contents

Đôi nét về chó Phốc sóc

Theo như một cuộc điều tra và các số liệu tổng hợp được, giống chó Phốc sóc được xếp hạng là một trong những giống chó phổ biến và được rất nhiều người ưa chuộng nhất trên thế giới. Những chú chó này có nguồn gốc từ châu Âu không chỉ sở hữu ngoại hình nhỏ nhắn, dễ thương mà bên cạnh đó chúng còn sở hữu thêm bộ lông xù, dài và bồng bềnh càng làm tăng thêm phần xinh xắn khiến nhiều người yêu thích. Đặc điểm đặc trưng về ngoại hình của những chú chó Phốc sóc không chỉ dừng lại ở bộ lông mềm mượt mà chúng còn có một khuôn mặt với chiếc mõm dài và hơi hếch lên, những chiếc chân ngắn dễ thương và đôi tai vểnh lên trông rất sinh động.

Những “em” chó Phốc sóc rất xứng đáng với câu nói “bé hạt tiêu” bởi chúng có ngoại hình tuy hơi nhỏ nhưng độ nhanh nhẹn cũng như thông minh của chúng hiếm có giống chó nào theo kịp. Loài chó này được biết đến với tiếng sủa khá đặc trưng, nếu bắt gặp người lạ chúng có thể sủa liên tục mà không có sự nhắc nhở của chủ nhân chúng sẽ không dừng lại. Đây cũng là một trong nét tính cách của chó Phốc sóc, đó là hơi ương ngạnh. Loài chó này còn được biết đến với sự trung thành, khi bạn nuôi chúng ngay từ khi còn nhỏ chúng có thể sẽ trung thành với bạn mãi mãi.

Giá chó Phốc sóc hiện nay

Chó phốc sóc nhân giống trong nước

Giá chó Phốc sóc sinh sản trong nước không có giấy sẽ được chia thành:

  • Giá 7-9 triệu đồng (Không kèm gói bảo hiểm) tùy cá thể
  • Giá 12-14 triệu đồng (Kèm gói bảo hiểm sức khỏe toàn diện) tùy cá thể

Giá chó Phốc sóc sinh sản trong nước có giấy VKA:

  • Giá 15-20 triệu đồng ( không kèm gói bảo hiểm ) tùy cá thể
  • Giá 25-30 triệu đồng ( Kèm gói bảo hiểm sức khỏe toàn diện ) tùy cá thể

Giá chó Phốc Sóc nhập từ Thái Lan có giấy FCI

Chó phốc sóc nhập từ Thái Lan thường có giá phổ biến từ 2500 – 3000 USD. Những em này được nhân giống tại các trại ở Thái, có độ thuần chủng cao và nguồn gen rất tốt, thích hợp nuôi nhân giống. Với những bé Pom Thái có đầy đủ giấy tờ, gia phả, khai sinh sẽ có giá cao hơn, và mức giá cũng tùy vào chất lượng gia phả.

Chó phốc sóc giá bao nhiêu khi nhập khẩu từ Châu Âu có giấy FCI

Những bé phốc sóc nhập từ Âu – Mỹ khi giao tại Việt Nam thường có giá khoảng 5000 USD trở lên mỗi bé tùy chất lượng gia phả. Những bé phốc sóc này luôn có đầy đủ khai sinh và gia phả FCI, thích hợp với người nuôi và nhân giống chuyên nghiệp hoặc huấn luyện tham gia dogshow.

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá của chó Phốc sóc

Nếu những em phốc sóc cùng nguồn gốc xuất xứ, cùng có giấy tờ như nhau thì giá của chúng sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

Kích thước

Như đã nói ở trên, chó Phốc Sóc càng nhỏ giá càng cao, thường giá những giống chó nhỏ đều tuân theo quy luật này, tương tự như giống chó poodle hay chihuahua. Phốc Sóc được phân ra làm các kích thước tiêu chuẩn (cao khoảng 25cm, tính từ chân đến vai), mini (cao khoảng 20cm) và teacup (cao dưới 15cm và nặng dưới 1.5kg khi trưởng thành).

Những em Phốc Sóc teacup siêu nhỏ ở Việt Nam thường có giá không dưới 20 triệu. Tuy nhiên những em này rất hiếm và cũng khá khó nuôi, nên chỉ thích hợp với những người có đủ cả về thời gian và điều kiện kinh tế.

Màu sắc

Lông trắng là màu cơ bản của phốc sóc và cũng có giá thấp nhất. Những em phốc lông vàng lửa có giá cao hơn và rất được ưa chuộng, thường đắt hơn phốc trắng 500k – 1 triệu. Những em màu nâu, đen pha trắng, bò sữa mới xuất hiện ở Việt Nam có giá khá cao, thường đắt hơn màu cơ bản từ 1 – 3 triệu.

Đắt nhất là những bé phốc sóc màu nâu, đen tuyền có giá cao màu cơ bản từ 3 – 5 triệu. Những bé như vậy hầu như chưa được nhân giống ở Việt Nam mà thường được nhập từ các trại ở Thái Lan. Thú Kiểng hàng tháng đều nhập những bé Pom nâu hoặc đen tuyền, nếu muốn mua bạn có thể đặt trước.

Khuôn mặt

Phốc sóc truyền thống có mặt giống mặt cáo, 2 má hóp, mõm nhỏ và thuôn dài. Tuy nhiên, từ khoảng năm 2000, trên thế giới xuất hiện những em chó phốc sóc với khuôn mặt béo, 2 má tròn, mõm ngắn gọi là phốc sóc mặt gấu. Những em này có thể được tỉa lông gọn gàng, trông rất giống gấu bông.

Nếu so với Pom tuyền thống thì Pom mặt gấu sẽ cao hơn 2 đến 3 triệu. Ở Thú Kiểng, mọi bé Pom bán ra đều là Pom mặt gấu, tuy nhiên giá không cao hơn so với Pom truyền thống.

Giới tính

Giới tính hoàn toàn không ảnh hưởng tới giá bán chó chó Phốc Sóc tại Thú Kiểng. Tuy nhiên nếu bạn mua tại các cửa hàng hoặc website rao vặt khác thì Phốc sóc cái thường đắt hơn phốc đực 500 – 1 triệu, tùy độ tuổi. Phốc sóc cái đang ở độ tuổi sinh sản sẽ đắt hơn phốc cái còn nhỏ. Do tâm lý người mua thường muốn phốc sóc cái để nuôi sinh sản.

Dannypet hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn sớm sở hữu được một bé Phốc sóc dễ thương. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo