Tắm cho chó và vệ sinh đúng cách cho boss yêu của bạn

Nuôi chó ở chung cư có thể là thách thức

Danny Pet Clinnic sẽ hướng dẫn cách để tắm cho chó và vệ sinh chó đúng cách, bạn cần phải thực hiện các bước cụ thể như sau:

Tắm cho chó

Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ để tắm cho chó

Để chuẩn bị cho việc tắm chó, bạn cần sắp xếp đầy đủ các dụng cụ cần thiết như nước ấm, dầu tắm chó, khăn lau, bàn chải lông và tất cả các dụng cụ khác mà bạn sẽ sử dụng. Bạn cần chọn loại dầu tắm phù hợp với loại lông của chó để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

Chuẩn bị chỗ tắm:

 Bạn nên chọn một khu vực rộng và thoáng để tắm chó. Nếu bạn tắm chó trong nhà, hãy đặt một tấm lưới nhỏ ở đáy bồn tắm để chống trơn trượt. Đảm bảo không có vật dụng gì khác trong khu vực tắm để tránh gây nguy hiểm cho chó.

Làm ướt lông chó:

Sử dụng nước ấm để làm ướt lông chó từ từ. Bạn có thể sử dụng tay hoặc bình xịt để tưới nước lên lông chó. Hãy chú ý không để nước vào tai, mắt và mũi của chó để tránh gây khó chịu và rối lông trong lúc tắm cho chó.

Thoa dầu tắm chó:

 Sau khi lông đã được làm ướt, bạn cần thoa đều dầu tắm chó lên lông. Hãy chú ý thoa đều và tập trung vào các vùng lông bám bụi và dầu nhất như đuôi và chân. Tránh để dầu vào mắt và tai của chó để tránh gây khó chịu cho chó.

Xả nước:

Sau khi đã thoa đủ dầu tắm chó, bạn cần rửa sạch lông chó bằng nước ấm. Hãy đảm bảo rửa sạch hết dầu tắm chó để tránh gây ngứa cho chó. Bạn nên rửa bằng nước sạch và đảm bảo không để nước vào tai, mắt và mũi của chó.

Lau khô chó:

 Sau khi đã xả nước, bạn cần sử dụng khăn lau sạch và thấm nước để lau khô chó từ từ. Hãy lau khô từng phần lông và đảm bảo không làm cho chó bị giật mình.

Chải lông:

Sau khi đã lau khô chó, bạn nên sử dụng bàn chải lông để chải lông cho chó. Điều này giúp loại bỏ tế bào chết, lông rụng và tăng cường tuần hoàn máu cho chó. Hãy chải lông từ từ và nhẹ nhàng để không làm đau chó.

Chăm sóc tai, mắt và móng chó:

Sau khi đã tắm cho chó và chải lông, bạn cần kiểm tra và chăm sóc tai, mắt và móng của chó. Hãy làm sạch tai và mắt của chó bằng bông tẩy trang hoặc khăn ẩm. Để cắt móng cho chó, bạn nên sử dụng kéo móng đặc biệt để tránh cắt quá sâu và gây đau cho chó.

Cuối cùng, hãy tặng cho chó của bạn một phần thưởng nhỏ sau khi đã hoàn thành việc tắm và chăm sóc. Điều này giúp cho chó cảm thấy thích thú và kết nối tốt hơn với bạn.
Trên đây là những hướng dẫn mà Dannypet.vn gửi đến các bạn, hy vọng sẽ giúp các bạn chăm sóc tốt hơn cho thú cưng của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo