TẨY GIUN CHO CHÓ VÀ 5 LƯU Ý CẦN BIẾT

lịch tẩy giun cho chó

Tẩy giun cho chó là một việc bắt buộc và vô cùng cần thiết. Tẩy giun theo đúng định kỳ và đúng cách sẽ giúp cho chó của bạn khỏe mạnh, tránh các bệnh về đường tiêu hóa. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng thuốc tẩy giun cho chó đúng cách. Hãy cùng Dannypet tìm hiểu về cách tẩy giun cho chó và những lưu ý cần biết trong bài viết dưới đây nhé.

Độ tuổi sử dụng và lịch tẩy giun cho chó

Để tránh sự phát triển của các loại giun sán kí sinh trong cơ thể của chó, làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của vật nuôi cũng như con người. Ngay từ khi cún của bạn còn nhỏ, bạn phải chú ý tẩy giun thường xuyên cho chúng.

Lịch tẩy giun cho chó theo từng độ tuổi:

  • Lần tẩy giun đầu tiên: Chó con mới sinh được 3 tuần tuổi (thường ở ngày thứ 21-23, muộn nhất là ngày thứ 25). Lúc này giun có thể đẻ trứng trong ruột chó con do đó cần phải tẩy giun, sán trước khi trứng của chúng lan ra môi trường bên ngoài.
  • Sau lần đầu tiên: Cứ 2 tuần 1 lần tẩy giun cho chó cho tới khi được 3 tháng tuổi.
  • Sau 3 tháng tuổi: Mỗi tháng 1 lần từ khi 3 tháng cho tới 6 tháng tuổi.
  • Chó trên 6 tháng tuổi: 2-3 tháng tẩy 1 lần.
  • Chó trên 1 năm tuổi, chó trưởng thành: 1 năm tẩy 1-2 lần. Tùy theo môi trường sống và điều kiện vệ sinh có thể tẩy 3-4 lần 1 năm.
lịch tẩy giun cho chó

Xem thêm Tiêm phòng cho chó con và những lưu ý cần thiết

Những lưu ý khi tẩy giun cho chó

Tuân thủ tẩy giun cho chó theo định kỳ

Thực hiện tẩy giun theo định kỳ là việc làm vô cùng cần thiết để thuốc tẩy giun phát huy tác dụng hiệu quả. Thời gian và chu kỳ tẩy giun cho chó phụ thuộc vào độ tuổi của của từng chú chó.

Tẩy giun cho chó sau bữa ăn sáng

Để thuốc phát huy được hiệu quả công dụng, bạn nên cho chú cún dùng thuốc tẩy giun sau bữa sáng từ 2-3 tiếng, lúc này, một phần thức ăn đã được tiêu hóa, sẽ giúp thuốc được hấp thụ tốt hơn. Ngoài ra, bạn không nên cho chó ăn quá nhiều trước khi tẩy giun.

Tuyệt đối không nên sử dụng thuốc tẩy giun quá liều

Việc sử dụng quá liều thuốc tẩy giun sẽ gây ra rất nhiều hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe của chú cún. Việc này có thể dẫn đến các tình trạng như sốc thuốc, nôn mửa, tiêu chảy nặng hay thậm chí là tử vong. Khi thấy chó của bạn mắc phải một số triệu chứng như nôn mửa, tiêu chảy, uống quá nhiều nước,… bạn nên đưa chó đến các cơ sở y tế gần nhất để được chữa trị.

Tẩy giun cho chó mang thai là cần thiết

Nhiều người nghĩ rằng, khi chú chó đang mang thai thì việc dùng thuốc tẩy giun sẽ gây ảnh hưởng đến các chú cún con trong bụng. Tuy nhiên, tiến hành tẩy giun đúng định kỳ chó chó mang thai chính là biện pháp bảo vệ sức khỏe cho các chú chó con, giúp tiêu diệt và loại bỏ giun sán ở cả chó mẹ và chó con.

Để việc tẩy giun được hiệu quả, bạn cần tẩy giun cho chó mẹ trước khi phối giống khoảng 1 tháng, sau đấy, đợi đến trước khi chó mẹ sinh được 2 tuần thì tẩy lần tiếp theo. Và cho chó mẹ tẩy giun cùng chó con khi chó con được 2-3 tuần tuổi.

Một số loại thuốc tẩy giun cho chó tốt nhất hiện nay

Thuốc tẩy giun cho chó Sanpet

Loại thuốc này chỉ dành cho chó có độ tuổi từ 2 tháng tuổi trở lên và có cân nặng từ 5kg.

Thuốc có tác dụng tiêu diệt sán dây, sán hạt dưa, và các loại giun tròn kí sinh ở niêm mạc đường ruột động vật rất nhanh chóng.

Thuốc tẩy giun cho chó Lopatol

Loại thuốc này còn có 2 loại dùng cho chó nhỏ và chó to riêng biệt.

Lopatol rất có tác dụng với các loại giun đũa, giun móc, giun sán dây trong cơ thể của các chú cún mà ít gây ra ảnh hưởng phụ. Với loại thuốc này, bạn chỉ cần cho chú cún uống 1 viên vào trưa theo định kỳ tẩy giun như thường là được.

Thuốc tẩy giun cho chó Exotral

Đây là loại thuốc phù hợp nhất với chó đang mang thai.

Thuốc tẩy giun Exotral có tác dụng giúp tiêu diệt các loại giun đũa, giun kim và giun sán. Bạn có thể có thể trộn thuốc cùng cơm, cũng không ảnh hưởng đến hiệu quả của thuốc.

Hãy đến Danny Pet Clinic để được đội ngũ bác sỹ kinh nghiệm tư vấn tận tình và mua thuốc với giá tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo