Cạo cao răng cho thú cưng, 0 thể bỏ qua

lấy cao răng cho chó

Cạo cao răng cho thú cưngBệnh răng miệng là một trong những bệnh lý thường gặp nhất đối với bác sĩ thú y. Hơn 80% chó trên ba tuổi mắc bệnh răng miệng.

Chó có thể mắc nhiều bệnh răng miệng giống nhau hoặc tương tự như ở người. Tuy nhiên, trong khi bệnh răng miệng phổ biến nhất ở người là sâu răng thì ở chó lại là bệnh nha chu. Một cuộc thăm khám làm sạch răng sẽ kiểm tra răng miệng kỹ lưỡng, làm sạch răng và đánh bóng để loại bỏ cao răng và các mảng bám. Cạo cao răng cho thú cưng là việc đã được làm nhiều ở các nước tiên tiến nhưng còn mới ở Việt Nam.

Contents

1.Vậy cạo cao răng cho thú cưng là gì?

Cạo cao răng là việc lấy đi các mảng bám trên răng do thức ăn bám lại lâu ngày mà không thể lấy đi được bằng phương pháp thông thường.

Giống như ở người, thú cưng cũng có các mảng bám trên răng sau một khoảng thời gian nhất định. Các mảng bám này không tự mất đi hoặc lấy đi chỉ bằng vệ sinh răng miệng mà cần đưa tới các Phòng khám chuyên khoa để thực hiện.

2.Những gì liên quan đến một cuộc kiểm tra nha khoa?

Khám nha khoa để xác nhận rằng cần phải làm sạch răng là bước đầu tiên. Bác sĩ thú y của bạn sẽ xem xét với bạn những thủ tục nào có thể cần thiết trước khi làm sạch răng. Họ có thể thực hiện xét nghiệm máu trước khi gây mê để đảm bảo rằng chức năng thận và gan đạt yêu cầu để gây mê cũng như đánh giá tim nếu cần. Gây tê là ​​rất quan trọng để cho phép khám từng chiếc răng bao gồm cả chụp X-quang nha khoa.

Sau khi được an thần, bác sĩ thú y với sự hỗ trợ của các trợ lý thú y sẽ kiểm tra miệng kỹ lưỡng, ghi nhận những bất thường trong hồ sơ bệnh án. Một đầu dò nha khoa sẽ được sử dụng để đánh giá chảy máu nướu và túi nha chu, nơi thức ăn có thể tích tụ và sâu răng nếu không được chăm sóc đúng cách.

Khi bệnh nha chu chuyển sang giai đoạn nặng, có thể không cứu được những răng bị ảnh hưởng nặng mà có thể phải nhổ trong quá trình thực hiện hoặc sau đó.

Phương pháp điều trị mà chó của bạn có thể yêu cầu sẽ được thảo luận với bạn sau khi làm sạch răng sau khi kiểm tra từng chiếc răng và nướu. Vì có thể khó dự đoán mức độ bệnh răng miệng trước khi tiến hành thủ thuật, bác sĩ thú y có thể liên hệ với bạn trong suốt quá trình thực hiện để thảo luận về bất kỳ phương pháp điều trị bổ sung nào có thể cần thiết.

3.Khi nào cần cạo cao răng cho thú cưng?

Thông thường, giống như ở người việc cạo vôi răng cho chó cần được thực hiện định kì ít nhất 6 tháng một lần. Tuy nhiên, đây là việc làm còn chưa phổ biến ở Việt nam nên việc thực hiện theo định kì còn rất ít. Khi cho mắc các vấn đề về nha khoa chúng ta mới tìm tới bác sĩ và nhân tiện làm việc này. 

Nếu thú cưng của bạn không được cạo vôi răng định kì thì bạn nên để ý các triệu chứng sau để đưa chó tới gặp bác sĩ trước khi tình trạng nặng thêm:

  • Hơi thở của chó có mùi khó chịu
  • Răng ố vàng và xuất hiện nhiều mảng bám
  • Chó có cảm giác khó chịu, thường xuyên gãi miệng
  • Răng yếu, lung lây hoặc rụng
  • Răng bị chảy máu thường xuyên

4.Vậy tại sao cần cạo cao răng cho thú cưng?

Việc cạo vôi răng không chỉ là việc giúp tăng phần thẩm mỹ ở thú cưng mà còn là việc phòng tránh các bệnh về nha khoa ở chó bệnh lý nguy hiểm như: Hôi miệng, viêm nướu, viêm nha chu, sâu răng, chảy máu chân răng, tiêu ổ xương răng, răng lung lay, ê buốt, mất răng…. Ngoài ra, con người thường xuyên tiếp xúc với thú cưng, nếu việc vệ sinh răng miệng cho chó không được đảm bảo, rất có khả năng chúng sẽ lây lan các vi khuẩn có hại cho con người.

Cạo cao răng thường xuyên là một trong những điều quan trọng để tăng cường sức khỏe cho thú cưng, giúp chúng ăn ngon, ngủ ngon, chóng lớn và phát triển tốt nhất. Khi các mảng bám xuất hiện nhiều trên răng, thú cưng sẽ có cảm giác ngứa ngáy, khó chịu và thường xuyên gãi ở vùng miệng. Việc này rất dễ dẫn tới khả năng chúng bị nhiễm khuẩn qua đường tiêu hóa và xuất hiện các bệnh khác như tiêu chảy, nhiễm khuẩn đường ruột,…

Thêm vào đó, việc vệ sinh răng miệng cho chó không chỉ đảm bảo vệ sinh cho thú cưng mà còn đảm bảo sức khỏe, vệ sinh cho con người.

5.Tại sao bạn nên chọn khám thú y Danny Pet Clinic?

Với đội ngũ y bác sĩ đã hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực chăm sóc và làm đẹp cho thú cưng, các bác sĩ có tay nghề cao về chuyên môn và chăm sóc thú cưng, bên cạnh đó còn được trang bị các thiết bị hiện đại về nha khoa. Phòng khám thú y Danny Pet Clinic hứa hẹn sẽ đem đến cho thú cưng của bạn một trải nghiệm thoải mái nhất khi chăm sóc răng miệng.

cạo cao răng cho thú cưng tại Danny Pet Clinic

Chính vì vậy, trong quá trình điều trị không chỉ mang lại hiệu quả cao, làm sạch vôi răng ở mọi ngóc ngách một cách toàn diện, mà còn rất an toàn. Các bác sĩ nhẹ nhàng loại bỏ chất bẩn ra khỏi răng miệng của thú cưng nhẹ nhàng, không gây đau đớn, không làm tổn thương răng nướu, không khiến thú cưng của bạn cảm thấy khó chịu và luôn thoải mái nhất.

Bên cạnh đó, Danny Pet Clinic còn có các dịch vụ chăm sóc thú cưng như cắt tỉa lông, mát-xa, cắt móng, làm đẹp,… Các dịch vụ đều được đánh giá cao về chất lượng và hiệu quả.

Hãy đến và trải nghiệm các dịch vụ của chúng tôi.

Tham khảo thêm các dịch vụ chăm sóc thú cưng của Danny Pet Clinic.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo