Chăm sóc sau điều trị Parvo cho chó

điều trị bệnh parvo cho chó

Việc chăm sóc cho chó con của bạn sau khi điều trị Parvo cho chó cũng rất quan trọng để bé có thể hồi phục hoàn toàn và phát triển bình thường.

Sau đây là một số lời khuyên hữu ích mà bạn có thể áp dụng thực hiện để đảm bảo phục hồi an toàn cho thú cưng sau khi điều khị khỏi Parvo.

Xem bài viết Bệnh Parvo ở chó và cách điều trị mới nhất năm 2022

Contents

Vệ sinh sát trùng tất cả vật dụng của thú cưng (đồ chơi, bát thực phẩm, sàn chơi,…)

Sau quá trình điều trị Parvo, bạn nên loại bỏ mọi dấu vết cuối cùng của virus tại chỗ ở của thú cưng. Bạn nên sử dụng các chất sát trùng mạnh và phù hợp (như Virkon, TH4,…) để làm sạch và loại bỏ virus Parvo còn bám lại trên các vật dụng, đồ chơi và chỗ nghỉ ngơi của bé. Rửa sạch tất cả các bộ đồ ngủ, quần áo, thảm,… của thú cưng trong nước nóng bằng thuốc tẩy an toàn.Nếu không bạn có thể cân nhắc việc cho con chó một chiếc giường mới thay vì cho nó ngủ trên giường cũ sau điều trị Parvo.

Ngoài ra, bạn có thể mua mới lại các vật dụng sinh hoạt của bé và chi phí của một vài đồ chơi mới không đáng kể để bạn có thể yên tâm cho an toàn và sức khỏe của thú cưng sau này. Không kể đến chúng đảm bảo rằng  chó của bạn không vô tình nhiễm lại Parvo từ những đồ chơi trước đó. Sự hồi phục sau Parvo chủ yếu phụ thuộc vào việc chế độ cho ăn hợp lý, và khử trùng bất cứ thứ gì bị ảnh hưởng bởi Parvovirus.

Giữ khoảng cách cho chó của bạn với những chó khác ít nhất ba tuần sau điều trị parvo cho chó

Parvovirus rất dễ lây lan từ con chó này sang các con chó khác, mặc dù chó con của bạn có thể đã sống sót, tuy nhiên không phải tất cả các con chó và chủ nuôi đều may mắn. Vậy nên, sau điều trị Parvo, hãy giữ chó con của bạn tách biệt với những con chó khác cho đến khi bác sĩ thú y chắc chắn là đã loại bỏ hoàn toàn Parvo virus khỏi con chó của bạn.

Tiêm mũi phòng bệnh Parvo và các bệnh nguy hiểm khác nếu cần.

Tái nhiễm lại Parvo lần thứ 2 là việc hoàn toàn có thể xảy ra, vì vậy điều an toàn nhất là đảm bảo sự an toàn của thú cưng của bạn cũng như sự an toàn của những con chó xung quanh bằng cách đưa con chó của bạn tiêm chủng đầy đủ để chống lại Parvovirus. (Thông thường phải mất ba lần tiêm) Nếu chó con của bạn chỉ có một trong ba lần tiêm chủng trước khi bị bệnh, bạn vẫn có thể hoàn thành các mũi tiêm phòng còn lại sau khi con chó phục hồi hoàn toàn sức khỏe.

điều trị parvo cho chó

Đảm bảo rằng con chó của bạn được cung cấp đủ nước và giữ được nước.

Bác sĩ thú y sẽ đưa cho bạn một chế độ ăn uống cụ thể là thức ăn dễ tiêu như là cháo thịt bằm, bao gồm cả các men vi sinh tốt cho hệ tiêu hóa, cho đến khi đường ruột trở lại bình thường. Nếu chó của bạn bỏ ăn hoặc không muốn ăn thức ăn bạn cho trong quá trình hồi phục sau Parvo, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y.

Hãy để mắt đến phân của con chó để đảm bảo con chó không còn bị phân tiêu chảy hoặc chứa máu sau khi Parvo. 

Nếu chó con của bạn phân vẫn có vấn đề trong khi phục hồi từ Parvo hoặc những vấn đề được giải quyết nhưng trở lại sau khi điều trị Parvo, liên hệ bác sĩ thú y ngay để có phương hướng điều trị mới.

Làm sạch khử trùng nhà cửa cũng như khu vực con chó hay chơi đùa.

Bạn cần phải khử trùng các tầng lầu ở nhà, sân vườn, đặc biệt là những nơi bé hay chơi. Bận hãy tham khảo ý kiến bác sĩ thú y để có thể giúp cho con vật của bạn được cung cấp môi trường phục hồi tốt nhất sau Parvo.

Thú cưng của bạn có thể phát triển bình thường và có một cuộc sống hạnh phúc sau khi điều trị Parvo. Chó con của bạn thậm chí có thể đi hiến máu để cứu những con chó khác bị Parvovirus. Dù chó con của bạn đã may mắn vượt qua được Parvovirus thường không mắc lại tuy nhiên vẫn có trường hợp ngoại lệ. Bạn nên lưu ý một vài con chó có thể bị ảnh hưởng đến cơ tim sau khi mắc Parvo. Nếu con chó của bạn bị Parvo ảnh hưởng đến cơ tim, nó có thể để lại biến chứng lâu dài, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y để đưa ra giải pháp cho tình trạng trên.

via GIPHY

Chúc bạn và thú cưng của mình luôn khỏe mạnh!!!


Hiện tại Danny Pet Clinic đang có những loại vacxin hiệu quả và chương trình tiêm chủng cho những chú chó con nhằm đảm bảo sức khoẻ và phòng ngừa các bệnh nguy hiểm. Các bạn có thể tham khảm thêm dịch vụ tiêm ngừa của Danny Pet Clinic.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo